fbpx
LIBRARY
Handbooks
Handbook 3-Vietnamese-Thu hẹp khoảng cách trong học từ xa

Thu Hẹp Khoảng Cách Trong Học Từ Xa

Sổ tay dành cho các nhà giáo dục 

Theo UNICEF (2021), trẻ em trên thế giới đã mất hơn 1,8 nghìn tỷ giờ học trực tiếp do nhiều khu vực bị phong toả trong đại dịch COVID-19. Đã có hơn một tỷ học sinh, hầu hết ở các nền kinh tế đang phát triển, mất cơ hội đến trường. Học trực tuyến là một giải pháp trong giai đoạn này, nhưng chỉ học trực tuyến thì chưa đủ; đại dịch này đã phơi bày sự bất bình đẳng số trên diện rộng giữa các quốc gia và trong mỗi quốc gia.

Tuy vậy, nhiều quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới đã cho thấy sự sáng tạo trong việc bảo đảm cho học sinh tiếp tục được học trong giai đoạn khó khăn này.

Cuốn sổ tay này gồm nhiều ý tưởng và câu chuyện hay từ 3 phần của chuỗi hội thảo trực tuyến cùng tên hướng tới những người làm trong ngành giáo dục. Cụ thể, cuốn sổ tay chia sẻ cách các nhà giáo dục thu hẹp khoảng cách trong học trực tuyến, từ việc cung cấp thiết bị kỹ thuật số và internet cho học sinh đến việc chuyển đổi công năng của các thiết bị công nghệ cũ như điện thoại bàn và đài radio để phục vụ việc học. Cuốn sổ tay gồm các nội dung chính sau:Planning and designing learning experiences

  • Lập kế hoạch và thiết kế các trải nghiệm học tập
  • Sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong hoạt động giảng dạy
  • Dạy về sức khoẻ và an toàn trên không gian mạng
  • Sử dụng radio cho các bài học phát thanh
  • Tận dụng tối đa việc học trên giấy
  • Mang giáo dục STEM vào học tập từ xa
  • Đánh giá hoạt động học tập của các em học sinh
  • Quan tâm đến cộng đồng

 

Hãy chia sẻ những suy ngẫm và phương pháp giảng dạy của bạn với những nhà giáo dục khác!  

Mời bạn tham gia trao đổi và kết nối với cộng đồng giáo dục trong nhóm học tập của chúng tôi trên Facebook: Teaching, Leading, Learning.

Join our mailing list

Stay updated on all the latest news and events

Mr Ho Swee Huat

Mr Ho Swee Huat is the Founder and Managing Director of Abacus Assets Advisors Pte Ltd. Before starting the company, he had an established career in the banking industry, with 20 years of experience in Singapore, Hong Kong and New York.

He was an Independent Director and Chairman of the Audit Committee of CapitaCommercial Trust Management LTD from 2004 to 2013.

He is the current Chairman of Autism Association (Singapore) which he co-founded with a group of parents in 1992. He is also Vice-Chairman of Eden School, a special school for children with autism.

Mr Ho holds a Master’s degree from the London School of Economics and Political Science, and a Liberal Arts degree in Economics from Hamilton College, USA.

He has been a member of the Board of the Foundation since its incorporation.